March 2024

บางครั้งคนโสดก็อาจจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้ตัวเองยังไม่มีแฟน

แต่ละคนมีนิสัยหรือลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน บางคนก็ชอบให้เอาอกเอาใจแต่บางคนก็ชอบที่จะอยู่อย่างสันโดษ แต่สิ่งที่คนโสดหลายคนไม่เข้าใจก็คือทำไมถึงยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตสักที และอาจจะสงสัยว่าอะไรกันแน่ ที่เป็นอุปสรรคขวางทางจนทำให้ไม่มีหนุ่ม ๆ คนไหนเข้ามาจีบคุณเลยเพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาบอกกันว่านิสัยแบบไหนของผู้หญิงแบบไหนที่ถ้ามีอยู่ก็อย่าหวังเลย ว่าจะได้เจอใครสักคนที่ใช่ ส่วนหนึ่งก็มาจากแนวคิดที่ว่าโสดก็ไม่เป็นอะไร ถ้าหากรู้สึกว่าเหงา เราก็เปิดหนังเย็ดเสียงไทยดูได้ไม่เห็นจำเป็นต้องพึ่งคุณผู้ชายเลยแล้วอีกอย่างหนังเย็ดเสียงไทยมันก็ไม่ทำให้เราเสียใจและหนังเย็ดเสียงไทยก็ยังไม่เจ้าชู้หลายใจเหมือนผู้ชายอีกด้วยนี่ก็อาจจะเป็นแนวคิดที่คุณผู้หญิงสร้างขึ้นมาทำให้คุณมองเห็นปัญหาในตัวผู้ชายมากยิ่งขึ้นเช่นถ้าคุณดูหนังเย็ดเสียงไทยแล้วผู้ชายหุ่นดีลีลาดีมาก ๆ คุณก็อาจจะเกิดความคาดหวังกับคนในชีวิตจริงจนทำให้คุณพลาดโอกาสที่จะได้เจอคนที่ใช่ แต่ยังมีสาเหตุอื่นๆที่ทำให้คุณยังไม่เจอคนที่ถูกใจด้วยเช่นกัน
1. คาดหวังว่าจะตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ ความเชื่อในเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไรเพราะบางคนก็พบรักกันได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ แต่คุณลองดูถึงความเป็นไปได้สิ จะมีสักกี่คนบนโลกกันที่เจอกับรักแรกพบ คุณต้องไม่ลืมด้วยว่า มีพบก็ต้องมีจากและบางคู่ก็เลิกลากันแบบง่ายๆเหมือนกับตอนตกหลุมรักเช่นกัน ดูหนังเย็ดเสียงไทยยังไม่ทันเบื่อก็เลิกกันซะแล้ว
2. ยึดถืออุดมคติมากเกินไป ผู้หญิงจำนวนมากคิดว่าตัวเองจะต้องได้เจอกับคนที่ดีในทุกๆด้าน หรือได้เจอกับคนที่เหมือนกับมาจากอุดมคติ ตรงสเปคในทุกๆเรื่อง คนที่ดีแสนดีเพียบพร้อมไปซะทุกอย่างส่วนใหญ่เขาก็อาจจะไม่เลือกคุณ ดังนั้นควรจะมองโลกตามความเป็นจริงและละทิ้งอุดมคติไปสักหน่อยคุณจะได้พบเจอกับคนที่คิดตรงกับคุณ
3. เงื่อนไขเยอะ หลายๆคนตั้งสเปคเอาไว้สูงจนแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเจอคนที่ใช่ เงื่อนไขหลายๆอย่างก็ยากที่จะทำตามได้ แต่ระวังไว้นะเลือกมากจนเกินไปและก็ไม่มีใครชอบ สุดท้ายก็ต้องกลับมาพิจารณาแล้วว่าคุณเองหรือเปล่าที่ตั้งเงื่อนไขมากเกินไป
4. ไม่อยากโดนบอกเลิก ไม่มีใครหรอกที่จะอยากเจ็บหรืออยากทุกข์อยู่กับความรักที่ไม่สมหวัง แต่หลายๆครั้งที่ทัศนคติแบบนี้ทำให้คุณไม่ได้ลองเริ่มต้นกับใครสักคน เพราะคุณกลัวที่จะต้องเจ็บอีกเหมือนเดิมแต่จะขอบอกไว้เลยว่าอย่าไปกลัวมันเลยนะเพราะอย่างน้อยนั้นคุณก็ยังเคยได้รักได้เรียนรู้สักครั้งหนึ่งว่าการที่เราได้มีความรู้สึกดี ๆ กับใครสักคนนั้นมันก็เป็นช่วงเวลาที่พิเศษมาก ๆ หากคุณลองเปิดใจและลองให้โอกาสตัวเองได้พบเจอกับคนใหม่ๆคุณจะพบว่าความเสียใจมันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด หาคนทำปัจจุบันให้ดีพอคุณก็ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องเลิกกัน