ดูแลสุขภาพด้วยโยคะร้อน

การดูแลสุขภาพด้วยโยคะ นั้นมีประโยชน์และมีสุขภาพดีมากกว่าที่คิด ส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงจะเลือกใช้วิธีโยคะในการออกกำลังกายเพื่อบริหารกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะดาราหนังอาร์ไทยที่ต้องการความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ และโยคะร้อนถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ
โยคะร้อน
การเล่นโยคะเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่ทำให้สุขภาพแข็งแรงและสามารถใช้บำบัดโรค มีหุ่นมีรูปร่างดีแบบดาราหนังอาร์ไทย แต่การฝึกโยคะร้อนนั้นจะต้องฝึกในห้องที่มีอุณหภูมิใกล้เคียงกับอุณหภูมิของร่างกายคือ 37 องศาเซลเซียส จะส่งผลในการทำงานของระบบกล้ามเนื้อการไหลเวียนของโลหิตช่วยระบบเผาผลาญ ช่วยระบายขับของเสียหรือเหงื่อ มากกว่าปกติ ทำให้น้ำหนักลดลงได้ดีมาก
ตอนนี้โยคะร้อนกำลังฮิตมากในสหรัฐอเมริกา กลุ่มดาราหนังอาร์ไทยรวมถึงนักแสดงเลือกออกกำลังกายด้วยวิธีนี้ และก็เป็นที่นิยมอย่างมากในบ้านเราซึ่งมีทั้งหมด26 ท่า ทำให้กล้ามเนื้อยืดสามารถยืดหยุ่นได้มากขึ้น โยคะร้อนช่วยกระชับกล้ามเนื้อ ช่วยลดอาการปวดคอและปวดหลัง แม้คุณจะไม่ได้ใช้ท่ายากจากหนังอาร์ไทยแต่ก็ควรลองโยคะร้อนดู ระบบไหลเวียนของเลือดดีขึ้น อุณหภูมิที่สูงทำให้ร่างกายขับเหงื่อออกได้เยอะมากขึ้น ถือว่าเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้น้ำหนักลดและทำให้รู้สึกสดชื่นหลังจากฝึกเสร็จ
ความพิเศษของโยคะร้อน
การฝึกโยคะร้อนในห้องร้อนนั้นทำให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่นมากกว่าอุณหภูมิปกติ และช่วยกระชับกล้ามเนื้อของร่างกายอาการปวดคอและปวดหลัง ระบบหมุนเวียนของโลหิตดีขึ้นเพราะอุณหภูมิห้องที่สูงนั้นทำให้ร่างกายขับของเสียหรือเหงื่อออกมาได้เยอะมากขึ้น เป็นเหตุที่ทำให้น้ำหนักตัวลดลงและมีความสดชื่นหลังจากการเล่น
ประโยชน์ในการฝึกโยคะร้อน
– เพิ่มความยืดหยุ่นการเคลื่อนไหวออกกำลังดีขึ้น เล่นเซ็กส์ท่ายากจากหนังอาร์ไทยได้สบาย
– มีสุขภาพแข็งแรง
– ทำให้ร่างกายมีการเผาผลาญ ระบบดูดซึมอาหารและระบบขับถ่ายดีขึ้น
– หัวใจทำงานมีประสิทธิภาพดีมากขึ้น
– ลดน้ำหนักและรูปทรงมีสัดส่วนชัดเจนมากขึ้น
– ร่างกายมีความสดชื่นขึ้น
– ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดของไขข้อต่าง ๆ และตามกระดูก มีอาการดีขึ้น
– ทำให้ดูอ่อนเยาว์ สดใส ผิวพรรณเปล่งปลั่ง
– สามารถบำบัดโรคต่างๆที่มาจากความเครียดได้ ผ่อนคลายเหมือนได้ดูหนังอาร์ไทย
ข้อควรระวัง
ถึงจะเป็นการออกกำลังกายที่ไม่โลดโผนมากนักแต่ก็สามารถมีอันตรายที่จะเกิดขึ้นได้ ข้อระวังที่สำคัญคืออาการเป็นลม หน้ามืด ที่เกิดจากการเสียเหงื่อมากในห้องที่ร้อน อาจทำให้หายใจไม่ออก หากร่างกายปรับสมดุลไม่ทันและเป็นลมได้และไม่ควรฝืนมากจนเกินไป