สร้างความเชื่อใจด้วยการแก้นิสัยขี้ระแวง

ใครสายหึงสายหวงต้องมาฟังทางนี้เชื่อเลยว่าต่อให้อีกฝ่ายเขาทำตัวดีกับคุณมากแค่ไหนแต่ในใจลึกๆแล้วนั้นคุณก็ยังมีความระแวงอยู่ดียิ่งกับคนที่เคยโดนสถานการณ์คนรักนอกใจไปดูหนังโป๊ซับไทยกับคนอื่นด้วยนั้นความเชื่อใจที่เคยมีก็ยิ่งลดน้อยลงกว่าเดิมไปอีกเมื่อได้ไปเริ่มต้นกับคนใหม่ก็มักจะกลัวกลายเป็นคนชอบหึงชอบระแวงโดยอัตโนมัติไปซะงั้นซึ่งต้องบอกไว้ตรงนี้เลยว่าการที่คุณไม่เชื่อใจคนรักของคุณมันก็เป็นอีกเหตุหนึ่งที่สามารถทำให้รักของคุณแตกร้าวได้เช่นเดียวกันเพราะมันจะความรักของคุณไม่มีความสุขนั่นเองเพราะฉะนั้นถ้าหากอยากแก้นิสัยชอบระแวงกลัวคนรักจะไปดูหนังโป๊ซับไทยกับคนอื่นต้องมาฟัง
ข้อหนึ่ง ปลดปล่อยเรื่องเก่าๆไปแล้วโฟกัสกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ถ้าเกิดว่าคุณเคยเป็นคนหนึ่งที่ผ่านเรื่องราวร้ายๆมาอย่างการที่คนรักไปแอบดูหนังโป๊ซับไทยกับคนอื่นลับหลังเรานี่ก็อาจจะเป็นเหตุผลที่คุณต้องกลายเป็นคนระแวงคนอื่นง่ายๆใช่ไหมล่ะซึ่งมันก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นักเพราะว่าถ้าใครเจอเรื่องแบบนี้ก็ต้องเป็นปมฝังอยู่ในใจทั้งนั้นอีกอย่างก็คงจะกลัวว่าเรื่องนี้มันจะเกิดขึ้นซ้ำอีกกับคนรักใหม่แต่คุณก็ต้องคิดนะว่าถ้ายังมัวปล่อยให้เรื่องที่ผ่านมาทำลายชีวิตคุณอยู่แบบนี้แล้วรักครั้งต่อไปเมื่อไหร่จะมีความสุขล่ะฉะนั้นให้คิดซะว่าคนเรามีนิสัยไม่เหมือนกันคนใหม่ที่คุณเจออาจจะเป็นคนที่ดีคนหนึ่งเลยก็ได้
ข้อสอง หากจะไปเชื่อคนอื่นก็ต้องเชื่อในตัวเราเองก่อน เข้าใจดีว่าการไว้ใจคนอื่นนั้นมันเป็นเรื่องที่ไม่ได้ทำกันได้ง่ายๆซึ่งเราไม่อยากให้สาวๆไปบังคับอีกฝ่ายให้มาเชื่อใจหรอกนะเพราะมันไม่ได้ทำให้เรื่องที่เกิดมันดีขึ้นมาเลยทั้งยังทำให้เขาตีตัวออกห่างจากเราไปเรื่อยๆอีกด้วยแล้วถ้าเป็นแบบนี้นานเข้าเขาอาจจะนอกใจไปดูหนังโป๊ซับไทยกับคนอื่นก็ได้นะฉะนั้นแล้วก่อนจะไปเชื่อใจใครเราก็ต้องเชื่อมั่นในใจตัวเองก่อนว่าเราต้องไว้ใจเขาให้ได้หากคุณข้ามผ่านความกลัวนี้ไปได้ก็ไม่มีอะไรที่น่ากลัวอีกต่อไปแล้ว
ข้อสาม ไม่ควรมีความลับหรือโกหกกัน สาเหตุต้นๆที่ทำให้คุณเกิดระแวงขึ้นมาก็คือการที่อีกฝ่ายมีความลับชอบโกหกนั่นเองยิ่งโกหกเรื่องที่ไปดูหนังโป๊ซับไทยกับคนอื่นมายิ่งแย่ไปใหญ่เพราะถ้าหากเรารู้ก็จะเสียใจไม่น้อยอีกทั้งความระแวงยังเพิ่มขึ้นมากอีกด้วยฉะนั้นแล้วสิ่งที่จะพอทำได้ก็คือการพูดคุยกันให้รู้เรื่องจะดีกว่าถ้าไม่อยากนั้นอีกฝ่ายจะติดนิสัยชอบโกหกทันทีและอาจจะทำให้เขาแอบไปดูหนังโป๊ซับไทยกับคนอื่นได้บ่อยๆดังนั้นควรจะเปิดใจคุยกันซะเพื่อจะได้เข้าใจกันมากขึ้น