นอนน้อยจนเป็นร้อนใน ต้องทำอย่างไร

เมื่อสุขภาพอ่อนแอสิ่งที่ฟ้องอย่างชัดเจนคือการมีร้อนในในช่องปาก ร้อนในหรอนี้มันคือแผลเล็กๆที่แสดงให้เห็นถึงอาการอักเสบของเนื้อเยื่อในช่องปาก ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นบริเวณเหงือก กระพุ้งแก้ม มักจะมาพร้อมกับอาการไข้หรืออาการไม่สบาย หลายคนที่รู้สึกว่าตัวร้อนก็มักจะพบว่ามีร้อนในในช่องปากด้วยเหมือนกัน ความทรมานของร้อนในมันจะสร้างความเจ็บปวดและความหงุดหงิดใจเวลาที่เรากินอาหาร สิ่งที่ลำบากคือคนจะไม่สามารถ oral sex ลยเวลาที่เป็นร้อนใน เพราะแกไปแตะนิดหน่อยก็เจ็บแล้ว ไม่ต้องพูดถึงลีลาใช้ปากทำรักแบบในหนังเอ็กไทย ลืมไปได้เลยเพราะร้อนในมันเจ็บและทรมานจนคุณไม่มีอารมณ์จะทำยังไงหนังเอ็กไทย
ที่ผ่านมาหลายๆคนรู้สึกว่าการรักษาร้อนในใช้เวลายาวนานมากกว่า 5 – 7 วัน ขึ้นอยู่กับบริเวณ ที่เกิดร้อนในในช่องปาก วิธีที่เราคุ้นเคยคือการใช้ยาป้ายร้อนใน คุณสมบัติของมันจะมีลักษณะเป็นเจล เวลาใช้งานก็ให้บีบเจลลงที่ปลายนิ้วแล้วนำมาป้ายตรงบริเวณที่เป็นร้อนใน เจลนี้จะทำการเคลือบแผลไว้ ไม่ให้กระทบกับ ฟัน และเซลล์เหล่านี้ยังมีคุณสมบัติในการรักษาแผล แต่ข้อเสียคือเพราะมันโดนน้ำลายก็จะหลุดออกไปอย่างรวดเร็ว คนเริ่มเวลาการทำออรัลเซ็กส์แบบหนังเอ็กไทยไปได้เลย เพราะแค่ขยับปากน้อยๆเดี๋ยวมันก็หลุดไปแล้ว
อีกหนึ่งวิธีที่ใช้กันมาตั้งแต่โบราณคือการกินยาเขียว ยาเขียวคือยาสมุนไพรที่อัดเป็นเม็ด สรรพคุณของมันจะช่วยปรับธาตุไฟในร่างกายและรักษาร้อนในภายในเวลาเดียวกัน บางคนที่เป็นร้อนในเพราะระบบขับถ่ายไม่ดี ยานี้ก็จะช่วยให้ร่างกายสามารถขับถ่ายได้เป็นปกติและลด ความเจ็บปวดของร้อนในได้ ซึ่งถ้าพูดถึงคนยุคใหม่กลิ่นของมันทำให้หลายคนไม่กล้าที่จะกิน ข้อเสียอีกอย่างคือการกินแต่ละครั้งต้องกิน 3-5 เม็ด ซึ่งมันค่อนข้างจะกินยากสำหรับคนที่ไม่คุ้นเคย
ดังนั้นวิธีการรักษาร้อนในที่ได้ผลดีที่สุด คือการดื่มน้ำเยอะๆ ร่างกายที่เป็นร้อนในเกิดจากความร้อนในร่างกายสูงกว่าปกติ วิธีดับร้อนที่ได้ผลดีคือการดื่มน้ำเพื่อปรับสมดุลภายในร่างกาย ตามความเชื่อจีนร่างกายของเราประกอบด้วยธาตุดิน ธาตุน้ำ ธาตุลม และธาตุไฟ เวลาที่เราดูหนังเอ็กไทยแล้วรู้สึกร้อนรุ่มไปทั่วร่างกายนั้นก็คือธาตุไฟกำลังทำงาน ในบางครั้งที่ตัวเย็นก็เกิดมาจากธาตุดินและธาตุลม การดื่มน้ำเพื่อรักษาร้อนในจะช่วยปรับลดธาตุไฟในร่างกายทำให้อุณหภูมิภายในกลับมาเป็นปกติ การดื่มน้ำเยอะๆสามารถลดการอักเสบของร้อนในได้ภายใน 2-3 วันเท่านั้น แต่ถ้าคุณรู้สึกเจ็บที่แผลร้อนในก็สามารถกินยาแก้ปวดเพื่อลดอาการเจ็บได้